Ưu và nhược điểm của tour du lịch và du lịch tự túc

0

Hiện nay khi nhắc đến đi du lịch người ta sẽ nghĩ ngay đến hai hình thức là đi tour du lịch và đi du lịch tự túc. Đây là những hình thức đi du lịch vô cùng phổ biến hiện nay được nhiều người lựa chọn, vậy đâu là hình thức du lịch tốt nhất?

Du lịch là nhu cầu thiết yếu của rất nhiều người hiện nay, nó giúp cho nhiều gia đình có được một chuyến đi chơi vô cùng ý nghĩa. Giúp thư giãn và giải tỏa những căng thẳng và bộn bề của công việc trong cuộc sống. Tuy nhiên có nhiều người băn khoăn rằng nên chọn tự túc hay đi tour thì hợp lý hơn. Bây giờ cùng tìm hiểu vấn đề này với Bình Phước Plus nhé.

Đi du lịch theo tour

Ưu điểm của đi du lịch theo tour

du-lich-theo-tour

Đi du lịch theo tour là hình thức vô cùng phổ biến và được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay. Bạn sẽ được những nhân viên của bên cung cấp tour du lịch đưa đón và hướng dẫn tham quan trong suốt chuyến đi. Bạn sẽ được hướng dẫn tham quan những danh lam nổi tiếng và nghe được những giới thiệu vô cùng thú vị từ hướng dẫn viên của tour.

Khi chọn đi tour du lịch bạn sẽ không cần phải lo lắng vấn đề chỗ ở và phương tiện di chuyển đi lại tham quan trong suốt chuyến đi. Những vấn đề này đã được ben cong ty cung cấp dịch vụ du lịch hỗ trợ và sắp xếp giúp cho bạn rồi. Từ những bữa ăn, chỗ ngủ, địa điểm vui chơi đều đã được lên lịch sẵn. Cho nên bạn sẽ không còn phải tự tìm hiểu như khi đi tự túc.

Nhược điểm khi đi tour du lịch

di-tour

Mặc dù tour du lịch có nhiều điểm lợi như vậy nhưng nó có nhiều nhược điểm mà bạn cần cân nhắc khi chọn loại hình du lịch này:

Đi tour du lịch thường có chi phí cao hơn so với đi tự túc, cho nên bạn thường phải tính toán khoản chi phí nhất định trước khi quyết định mua tour du lịch để đi cùng gia đình. Ngoài ra khi đi tour du lịch bạn không thể tự chủ được thời gian của mình và gia đình. Do đó mà việc tham quan và chụp ảnh bị hạn chế thời gian khiến cho việc đi du lịch không được trọn vẹn.

Không chỉ vậy nếu như bạn chọn nhầm công ty du lịch không có sự uy tín và đảm bảo  tốt có thể khiến cho bạn và gia  đình có một chuyến đi chơi vô cùng tệ hại đấy nhé.

Đi du lịch tự túc

Ưu điểm của đi du lịch tự túc

du-lich-tu-tuc

Du lịch tự túc có ưu điểm vô cùng được nhiều người, đặc biệt là giới trẻ yêu thích là có thể tự chủ được thời gian của mình. Bạn có thể đi về hay ở lại chơi thêm tại nơi bạn đến mà không làm ảnh hưởng đến chuyến đi của ai khác. Giúp bạn có thể thoải mái khám phá và du lịch một cách trọn vẹn nhất.

Ngoài ra khi đi du lịch tự túc bạn có thể tiết kiệm được chi phí tương đối tốt hơn so với đi tour du lịch. Giúp cho những bạn trẻ có tài chính tương đối hạn chế nếu như đi tour sẽ có thể du lịch thoải mái nếu đi tự túc. Việc tự túc có thể giúp bạn tự lựa chọn nơi ăn uống và nơi nghỉ chân theo ý thích của mình mà không cần phải có sự sắp xếp của ai khác.

Việc ngắm cảnh và tham quan cũng có thể tự mình sắp xếp linh động, giúp bạn có thể tham quan những nơi mà mình muốn đến. Thay vì những nơi được lên lịch sẵn của tour du lịch nếu như nơi đó bạn đã từng đi qua.

Nhược điểm của du lịch tự túc

tu-tuc-du-lich

Cái nào cũng có ưu và nhược điểm hết và du lịch tự túc này cũng vậy. Bạn sẽ phải tìm hiểu những khách sạn ở nơi bạn tính đến để tìm cho mình nơi dừng chân. Hay lựa chọn nơi hàng quán ăn uống trong chuyến đi chơi đều vô cùng phiền phức và tốn nhiều thời gian của bạn.

Du lịch tự túc bạn sẽ rất dễ bị lạc đường vì không phải lúc nào bạn cũng thuộc đường đi. Cũng như hay phát sinh nhiều hạn chế như xe bể bánh, hư xe, hết xăng,…. Đều sẽ là thách thức vô cùng lớn đối với bạn đấy. Không chỉ vậy đi tự túc bạn còn có thể gặp được nhiều rủi ro nguy hiểm như cướp giật, tai nạn xe,… có thể ảnh hưởng đến chuyến đi của bạn.

Trên đây là các thông tin về ưu và nhược điểm của tour du lịch và du lịch tự túc mà bạn nên tham khảo trước khi quyết định đi du lịch. Mỗi cái đều có ưu và nhược điểm riêng, cho nên bạn hãy lên kế hoạch tỉ mỉ và chọn cho mình cách đi du lịch phù hợp nhất nhé.

Chia sẻ: