Thị trường thu mua phế liệu cuối năm 2017 có gì biến động

0

Một năm vừa qua có thể nói là khá thành công cho các doanh nghiệp thu mua phế liệu. Tuy nhiên vào thời điểm cuối năm lại có nhiều biến động. Một phần ảnh huỏng từ các chính sách liên quan đến kinh doanh, xuất nhập khẩu và các thương lái Trung Quốc nhảy vào. Tuy vẫn giữ được phong độ nhưng vấn đề này cũng có phần lo ngại cho các doanh nghiệp. Chúng ta cùng nhìn lại thị trường năm 2017 có những biến động gì.

Trung Quốc làm biến động thị trường

Các nhà cầm quyền Trung Quốc đã và đang thắt chặt, đưa ra các lệnh cấm sử dụng thép chất lượng thấp từ các phế liệu. Và cũng từ đó quốc gia này đã đẩy lượng sắt dư thừa sang cho các nước lân cận đặc biệt là Việt Nam. Lượng sắt thép từ Nhật thời gian gần đây cũng từ đó là giảm đáng kể. Trung Quốc có lợi thế hơn là có thể xuất khẩu trực tiếp từ đường bộ sang Việt Nam.

Giá của các loại phế liệu

Do thị trường có nhiều thay đổi nên giá thu mua phe lieu cũng có thay đổi. Tuỳ theo từng loại phế liệu, nơi thu mua và thời điểm thu mua cụ thể sẽ có những chênh lệch khác nhau. Chúng tôi muốn gửi đến các bạn giá tham khảo trên thị trường để có cài nhìn chính xác và nếu có nhu cầu tìm cơ sở thu mua phế liệu có thể không bị lỗ. Giá của sắt có giá từ 6.000đ đến 10.000đ 1 ký. Nhôm sẽ giao động từ 15.000đ đến 30.000đ tuỳ theo nhôm loại 1, loại 2 hay mạt nhôm. Đồng là vật liệu có giá mua vào khá cao từ 70.000đ đến 110.000đ tuỳ lại đồng cáp, đồng đỏ hoặc đồng vàng. Giá của inox từ 8.000đ đến 29.000đ. Phế liệu giấy có giá thu mua khá rẻ chỉ từ 2.000đ đến 5.000đ.

Trên thực tế giá thu mua còn phụ thuộc vào độ tinh khiết và chất lượng của sản phẩm. Ngoài ra thì tình hình của thị trường và địa bàn thu mua cũng có ảnh hưởng không nhỏ đến giá thu mua của các loại phế liệu.

Vào thời gian gần tết chúng ta thường dọn dẹp nhà mới, bỏ đi những đô fdùng lâu ngày không sử dụng, bị hư cũ. Thì hãy nên tìm đến các cơ sở thu mua phế liệu, vừa mang lại một khoản chi phí kha khá vừa không tốn nhiều chỗ cất giữ trong gia đình.

Khi các bạn có nhu cầu tìm công ty thu mua phế liệu đồng hãy lên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tận nhà.

Thumuaphelieu12h.com

Hotline: 0972.888.361 – 0975.818.691

Email: thumuaphelieutinhnguyen@gmail.com

Địa chỉ: 549/15/2 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P26, Q. Bình Thạnh, T.p HCM

Chia sẻ: