Tác dụng tuyệt vời của gừng ít ai biết đến

0

Gừng là một loại gia vị nấu ăn không thể thiếu, và cũng là thực phẩm dễ dàng tìm thấy ở mọi nơi trong siêu thị, ngoài chợ, các nơi bán thức ăn, thậm chí có nhiều gia đình trồng gừng để ăn. Gừng không chỉ giúp cho việc nấu ăn giảm bớt mùi tanh của các thực phẩm mà gừng còn chứa giá trị dinh dưỡng tốt, giúp chữa bệnh, là liều thuốc quý. Tác dụng tuyệt vời của gừng ít ai biết đến.

Xem thêm: Những món ăn ngon từ đậu phụ và công dụng điều trị bệnh bất ngờ

Gừng có những công dụng đặc biệt gì

Gừng tười giúp giải cảm, làm gia vị, làm mứt, cất tinh dầu. Gừng khô chữa đau bụng, kém tiêu, tiêu chảy, đau đầu nghẹt mũi, nôn mửa ra nước trong.

Trà gừng giúp trị bệnh

Trà gừng giúp trị bệnh

Dùng nước gừng nóng để súc miệng thay trà, mỗi ngày từ 2 đến 3 lần. Bạn làm liên tục thường xuyên từ 6 lần đến 9 lần sẽ hết lỡ loét.

Dùng nước gừng súc miệng thay nước trà tương tự như chữa trị lỡ loét miệng, cứ sáng tối bạn làm 1 lần, hay có thể bạn dùng một miếng gừng cắn vào chỗ đau răng, có thể giảm cơn đau nhanh chóng.

Khi bạn bị đau nửa đầu, có thể dùng nước gừng nóng để ngâm hai tay trong vòng khoảng 15 phút, cảm giác đau nhức sẽ biến mất hay giảm nhẹ dần.

Nước gừng nóng hòa tan với một ít mật ong còn dùng để giải rượu rất tốt.

Bạn bị gàu, gây cảm giác ngứa khó chịu, nhất là với thời tiết nóng nực, oi bức da đầu dễ ra mồ hôi khiến bạn bức bối khó chịu. Bạn hãy dùng nước gừng nóng để gội đầu, sẽ giúp bạn ngăn ngừa và trị gàu rất hiệu quả.

Chỉ cần bạn dùng một ít muối và chút giấm vào trong nước gừng nóng. Dùng khăn thấm thấm nước gừng nóng và đắp lên chỗ vai bị đau, bạn cứ làm đi làm lại nhiều lần như vậy cơn đau sẽ được thuyên giảm đi rất tốt.

công dụng của gừng

công dụng của gừng

Đối với những trẻ em, người lớn hay bất kì ai bị ho, ho lâu khó trị, ngứa cổ khó chịu. Bạn dùng 15 gam gừng tươi nấu nước, cho thêm ít đường trắng hay đường phèn đủ ngọt bạn dùng để uống khi còn đang nóng để trị ho viêm họng. Đối với trẻ em, em bé bị ho bạn có thể dùng 30 gam gừng tươi nấu nước để tắm cho bé để giúp trị ho, giữ ấm cho lồng ngực.

Đi xe, đi tàu, ô tô bị say xe hay bạn dọn dẹp các đồ dơ bẩn bị buồn nôn, muốn ói, bạn có thể dùng một lát gừng tươi để ngậm rất tốt, hoặc bạn bị say xe uống ít nước gừng trước khi lên xe, cắt một miếng gừng dán vào phía trong cổ tay tại vị trí cách đường kẻ sọc cổ tay khoảng 2 phân, dùng khăn bọc lại.

Xem thêm: Rau mồng tơi công dụng tuyệt vời đối với đàn ông về sinh lí

Chia sẻ: