Tác dụng bất ngờ từ ớt

0

Có nhiều người luôn cho rằng ớt cay không có tác dụng gì thậm chí còn cho rằng ớt cay, ăn vào sẽ bị đau dạ dày, nổi mụn nhiều. Tuy nhiên, đây là cách nghĩ sai lầm vì ớt giúp chữa trị mụn nhọt và khan cổ họng rất hay và hiệu quả. Tác dụng bất ngờ từ ớt mà ít ai trong chúng ta biết đến.

Xem thêm: 7 công dụng chữa trị bệnh của rau thìa là

Những lợi ích, công dụng từ ớt

Cây ớt thuộc dạng cây nhỏ, thân dưới hóa gỗ nó có thể sống được vài năm. Cây có nhiều cành, nhẵn, lá mọc so le với nhau, hình thuôn dài, đầu nhọn, các hoa mọc đơn độc ở kẻ lá.

ớt xanh

ớt xanh và công dụng

Trong ớt có vị cay nóng, ớt chứa capsicacin là một loại alkaloid. Thì capsaicin có trong ớt có tác dụng kích thích não bộ sản xuất ra chất endorphin, chất morphin nội sinh, có đặc tính như thuốc giảm đau, rất có lợi cho những ai bị mắc chứng bệnh viêm khớp mãn tính và các căn bệnh ung thư. Bạn nên chọn những quả ớt vỏ xanh, trái nhỏ bởi trong đó có chứa hàm lượng capsaicin nhiều hơn so với quả có vỏ màu đỏ.

Trong ớt còn có chứa nhiều loại vitamin như vitamin C, B1, B2, acid citric, acid malic, beta carotene,..
Rể, lá và quả của cây ớt đều có thể sử dụng để chữa trị bệnh rất tốt.

Bạn sử dụng nước ớt để súc miệng giúp chữa trị khàn cổ.

Dùng một nắm lá ớt, cùng với mẻ chua giã nhỏ ra rồi lấy một miếng vải sạch đem gói lại, đắp lên những nơi vùng da bị chàm đã được rửa sạch bằng nước muối. Bạn nên thực hiện nhiều lần như vậy chỉ cần khoảng 5 lần là bạn đã thấy sự khác biệt và đã khỏi.

Đối với những người bị trúng phong, bị cắn răng chúng ta giã một ít lá ớt chỉ thiên nhỏ và nhuyễn, cho thêm ít nước và muối trộn đều đổ vào miệng người bệnh, bã dùng đắp vào răng, sau đó bệnh nhân sẽ tỉnh lại ngay lập tức.

Nhiều người dân còn truyền tai nhau việc người bị rết cắn dùng lá ớt giã nhỏ ra đắp lên chỗ vết thương nơi bị cắn sẽ giảm đau. Cứ làm như vậy 3 lần trong một ngày.

Dùng 15 quả ớt chín, 3 lá đu đủ, rễ cây chỉ thiên 80 gam, giã nhỏ ngâm với cồn theo tỉ lệ 1/2 . chúng ta dùng để xoa bóp chữa trị đau lưng, đau khớp rất hiệu quả.

Chữa vẩy nến: chúng ta cạo vỏ cây trà đồng từ dưới lên khoảng một bát nhỏ, cho thêm ớt cay vào khoảng 1 nắm, thêm 5 – 7 lá cây bỏng, lá to, thiên niên kiện 300 gam. Lá ớt chín, thêm thiên niên kiện vào xoong nước 2 lít, đun kỹ lại lần nữa rồi dùng để uống thay thế cho nước chè. Chỉ cần pha và uống 3 ấm là sẽ khỏi.

công dụng của ớt

Công dụng từ ớt

Ngoài ra, ớt còn dùng để chữa bệnh đau bụng kinh niên. Dùng rể ớt, rễ chanh, rễ cây quýt đường quả tím mỗi thứ cân khoảng 10 gam, sắc ra để uống, dùng từ 5 – 6 lần bạn sẽ khỏi bệnh.

Xem thêm: Rau mồng tơi công dụng tuyệt vời đối với đàn ông về sinh lí

Chia sẻ: