Phú Quốc thiên đường cho những người yêu biển

0

Phú Quốc được mệnh danh là Đảo Ngọc. Với những bãi biển trong xanh nước biết như các Bãi Sao, Bãi Dài, Phú Quốc thiên đường cho những người yêu biển. Phú Quốc là một quần đảo xinh đẹp ở vùng vịnh Thái Lan thuộc tỉnh Kiên Giang. Đảo Ngọc Phú Quốc quần dảo lớn nhất Việt Nam, cũng là đảo lớn nhất trong quần thể 22 đảo tại đây. Nước biển trong vắt, những dòng suối yên bình cùng nhiều hải sản, thức ăn độc đáo nơi đây.

Xem thêm: Hà Nội cổ kính, đầy thơ mộng, quyến

Đến với Phú Quốc nên đi khám phá những gì?

Bắc Đảo, vùng đất trời phú với dãy rừng nguyên sinh và hệ động thực vật phong phú cùng các bãi biển tuyệt đẹp đang ẩn mình sau những cánh rừng. Đến với Bắc Đảo là được đến với vùng đât thiên nhiên hoang sơ.

bắc đảo

Bắc Đảo

Khi đến với Bắc Đảo chúng ta còn được tham quan, khám quá những nơi như: Vườn tiêu khu tưởng, Phú Quốc được biết đến nơi đây tiêu khá là cay nồng có vị thơm đậm . trên đường thăm quan từ Dương Đông đến với Gánh Dầu các bạn sẽ nhìn thấy hai bên đường là những vườn tiêu tuyệt đẹp, bạn còn có thể mua chúng về làm quà biếu tặng người thân, bạn bè, gia đình.

Mũi gánh dầu: Thu hút nhiều du khách đến đây bởi vẻ đẹp hoang sơ của thiên nhiên. Từ đây có thể nhìn thấy được hải giới Campuchia. Bên cạnh đó, Gánh dầu có bãi tắm hình cánh cug. Khi du khách đến đây tham quan còn được thưởng thức những món ăn ngon, thơm.

Mũi Dinh Cậu, một danh lam thắng cảnh nổi tiếng ở Phú Quốc. Đặc biệt, ngắm hoàng hôn tại dinh cậu là việc mà ai ai du khách nào khi đến đây du lịch cũng đều thích và không bỏ qua nơi này khi đã đến đây.

Hòn thơm nơi đây bạn có thể xem các khu nuôi trồng thủy sản của ngu dân, khu nuôi ngọc trai, lặn người nhìn ngắm san hồ, ngoài ra bạn còn được xem làng câu mực rất nổi tiếng tại Phú Quốc.

Suối Tranh được tạo nên từ nhiều dòng suối nhỏ, len lỏi qua các rừng cây khe núi, hàng năm từ tháng 6 đến tahsng 9 có nước. Là nơi lý tưởng để cắp trại, dã ngoại pinic hòa mình với thiên nhiên hoa cỏ, núi rừng cùng với biển xanh, suối mát.

Bãi dài đắm mình cùng biển và cát trắng, bãi dài đã được bình chọn một trong mười bãi biển hoang sơ và đẹp nhất thé giới. Với hàng dương xanh cao to, mọc theo từng hàng thẳng tấp cùng với mặt nước biển tạo nên một bức tranh tuyệt đẹp.

bãi dài

Bãi Dài

Bảo tàng cội nguồn hiện là bảo tàng tư nhân thứu 9 có tại Việt Nam được xem là nơi lưu giữ những câu chuyện về hòn đảo Phú Quốc. Lưu giữ bao gồm hơn 3000 cổ vật, trong đó có 300 bộ thư mục nói về Phú Quốc bằng các chữ Hán, Việt, Anh, Pháp,. Bên cạnh là khu trưng bày mỹ nghệ đồ gỗ, mỹ nghệ ốc biển, quà lưu niệm làm bằng ngọc trai, khu nhà sàn truyền thống tại vùng nông thôn, bảo tồn chó, đại bàng và ó biển.

Ngoài ra, khi đến với Phú Quốc bạn còn có thể tham quan đền thờ Nguyễn Trung Trực, suối đá bàn, suối đá ngọn.

Xem thêm: Các địa điểm du lịch nổi tiếng ở Đồng Nai

.

Chia sẻ: