Những điều cần biết tác dụng chữa trị bệnh của cây lược vàng trong đời sống

0

Cây lược vàng còn có các tên gọi khác là cây lan vòi, cây địa lan vòi hay lan rủ. Cây lược vàng là loài cây thân thảo sống lâu năm, thân đứng cao từ 15 – 45 cm có thân bò ngang trên mặt đất , được chia làm nhiều đốt và có nhánh, lá đơn mọc so le, các phiến lá thuôn hình ngọn giáo có bề mặt nhẵn bóng, mặt trên có màu xanh đậm hơn so với bề mặt dưới, bẹ lá được hình thành ôm kín lấy thân.

Trong cây lược vàng có chứa thành phần acid béo, lipid béo, acid hữu cơ, các vitamin BB, B2, và cùng với 1 số sắc tố karoten, flavonoid, steroid. Những điều cần biết tác dụng chữa trị bệnh của cây lược vàng trong đời sống mà chúng ta cần phải tìm hiểu và biết lấy để phòng chống chữa trị bệnh, giúp đời sống sức khỏe gia đình được khỏe mạnh, ấm êm.

Xem thêm: Để giữ ấm cơ thể mùa mưa lạnh cần ăn những gì?

Một số công dụng của cây lược vàng trong sức khỏe đời sống con người

cây lược vàng và công dụng

cây lược vàng và công dụng 

Dùng cây lược vàng cùng với mật gấu giúp chữa trị dạ dày rất hiệu quả.

Lấy 50 gam lá lược vàng tươi giã nát, vắt lấy nước cốt (có thể ăn luôn bã) thêm vào một giọt mật gấu dùng để ăn sống ngày ăn một lần ăn trong lúc đói, cứ ăn liên tục như vậy trong vòng một tháng sẽ có kết quả bệnh thuyên giảm.

Các em bé hay bị rơm sởi, bị mẩn ngứa. Lấy lá cây lược vàng cho các bé nhai nuốt lấy nước và dùng khăn lau sạch chỗ ngứa, sau đó dùng xác bã lá cây lược vàng dùng đắp lên chỗ nổi mẩn ngứa làm như vậy 3 lần sẽ khỏi hẳn.

Mùa mưa đến, thời tiết trời chuyển lạnh các trẻ nhỏ dễ bị bệnh ho, ho kéo dài: Dùng lá lược vàng cho các bé ăn nhai kĩ và nuốt lấy cả bả lẫn nước ăn 3 – 4 lần như vậy sẽ khỏi.

cây lược vàng tác dụng trị bệnh

cây lược vàng tác dụng trị bệnh

Bị sưng chân răng, nhức nhối, khó chịu, ăn không được, bị quai bị. dùng 3 lá lược vàng nhai thật kĩ nuốt lấy nước và dùng bã lừa đẩy nhẹ vào chỗ răng đau, hay sưng ngậm lại. Một ngày chúng ta thực hiện như vậy làm 3 lần, và nhớ thực hiện trước khi ăn cơm. Tốt nhất trước khi nhai bạn nên xúc miệng bằng nước muối pha loãng giúp đạt kết quả tốt hơn.

Lấy lá cây lược vàng nhai nuốt nước, bã dùng chà xát vào chỗ sưng tấy nhiều lần, sẽ làm cho vết sưng không còn đau nhức hay sưng đỏ nữa. Đó là cách chữa trị bị côn trùng cắn hữu hiệu nhất.

Bên cạnh đó, còn chữa trị da bị rộp phồng khi bị con rời leo lên. Dùng bã cây lược vàng chà xát lên sẽ khiến hết đau rát, ngứa ngay lập tức và da khô thành vảy sẽ tự bong tróc.

cây lược vàng trị đau lưng

cây lược vàng trị đau lưng

Ngoài ra, cây lược vàng còn giúp chữa trị đau lưng.

Có thể bạn dùng lá cây lược vàng tươi nhai cùng với ít muối và nuốt lấy nước làm như vậy 2 – 3 lá trong một ngày cũng sẽ giúp giảm đau lưng.

Hay bạn có thể dùng lá cây lược vàng đem cắt nhỏ, ngâm rượu dùng để uống hoặc có thể ngâm rượu dùng để xoa bóp trị đau lưng rất tốt và hiệu quả.

Xem thêm: Rau diếp cá công dụng chữa bệnh hiệu quả

Chia sẻ: