Nhảy dây giảm cân hiệu quả tại sao bạn không thử

0

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp liệu trình giúp bạn giảm cân rất hiệu quả, có nhiều bạn nhịn ăn, ăn kiêng, ăn rau củ quả, thậm chí là lạm dụng vào các loại thuốc bán trên các trang mạng facebook, zalo,… Nhưng không ai biết được rằng làm như vậy sẽ tốn rất nhiều thời gian của bạn, phung phí thời gian, thậm chí làm hại đến sức khỏe, suy nhược cơ thể, khiến cơ thể bị thiếu chất. Vậy nhảy dây giảm cân hiệu quả tại sao bạn không thử, không chỉ giúp bạn giảm cân hiệu quả, mà còn rất tốt cho sức khỏe, các bắp tay, bắp chân của bạn cũng thon gọn, lượng mỡ thừa của cơ thể cũng sẽ được giải phóng đi qua việc luyện tập, mồ hôi đổ ra, đường huyết trong cơ thể bạn cũng ổn định hơn.

Xem thêm: Những công dụng tuyệt vời của rau má và tác hại bất ngờ ít ai biết đến

Nhảy dây giảm cân liệu có chính xác và hiệu quả

Mỗi ngày bạn bỏ ra 30 phút để dành cho việc nhảy dây giảm cân giúp cơ thể tiêu hao được 450 calo, nhảy dây liên tục trong vòng 10 phút tương đương với việc bạn chạy chậm ở 30 phút, nhảy khiêu vũ 20 phút. Bạn thực hiện nhảy 80 – 100 nhịp nhảy / phút gần bằng với việc bạn chạy bộ 10 km hay bạn chạy xe đạp ở 30 km / h

giảm cân nhờ nhảy dây

giảm cân nhờ nhảy dây

Để có thể thực hiện kế hoạch giảm cân hiệu quả với nhảy dây bạn chỉ cần chuẩn bị sẵn sang cho mình một dây nhảy sao cho phù hợp với chiều cao của mình. Nếu bạn không biết cách đo như thế nào, bạn hãy gấp đôi sợi dây lại, giẫm chân lên sợi dây và kéo căng tay cầm lên phía vai của bạn. Nếu tay cần của bạn không tới nách thì sợi dây quá ngắn, không vừa với chiều cao của bạn.

Bên cạnh đó, nhảy dây bạn cũng nên chuẩn bị cho mình một đôi giày đế mềm để cho thuận tiện trong việc luyện tập và sức bật của bạn tăng lên hơn, có nhiều bạn xem nhẹ việc chuẩn bị giày cho rằng dùng dép, hoặc chân không vẫn được những nếu làm như vậy bạn đang âm thầm hủy hoại đôi chân của mình, dễ dàng khiến cho chân bị thương. Và bạn nên lựa chọn một chỗ tập rộng rãi, thoái mái. Điều đáng chú ý và lưu ý nhất chính là bạn phải khởi động tay chân 5 – 10 phút trước khi nhảy để tránh chấn thương khi tập.

giảm cân nhờ nhảy dây

giảm cân nhờ nhảy dây

Mỗi tuần bạn nên tập 3 – 5 lần là tốt mỗi lần tập 35 phút 5 phút dùng để khởi động và 30 phút để nhảy.

Bạn có thể nhảy bằng cả 2 chân hoặc nhảy chân trước chân sau. Khi mới bắt đầu tập bạn nên nhảy ở 60 – 70 lần / phút sẽ tốt. Không phải bạn muốn giảm cân là sẽ tập nhảy cao, và nhảy nhanh mà cái cần chính là bạn nhảy càng lâu càng tốt, không quan tâm chú trọng quá đến tốc độ nhảy.

Bạn nhảy 1 ngày 2 lần sẽ tiêu hao đi được 3.500 calo chỉ sau 10 ngày bạn sẽ giảm được ½ kg.

Xem thêm: Đậu xanh giải nhiệt mùa hè và những công dụng tuyệt vời

Chia sẻ: