Nên sử dụng máy in hay máy photocopy cho văn phòng

0

Hiện nay khi sử dụng dịch vụ cho thuê máy photocopy màu tại TPHCM hay tìm mua máy photo màu thì nhiều người đang còn phân vân không biết chọn sử dụng máy in hay máy photo là hợp lý nhất. Về cơ bản, đây là một trong những thiết bị in ấn cần thiết cho các văn phòng, doanh nghiệp hiện nay. 

Tuy nhiên, nhiều người hiện nay đang phân vân chưa biết nên sử dụng máy in hay máy photo cho công việc của mình. Vậy nên, nếu bạn chưa biết nên lựa chọn loại máy nào thì bài viết sau đây Đức Lan sẽ giúp bạn có được câu trả lời phù hợp nhất.

Đặc điểm của máy in và máy photo có gì khác nhau?

Để có thể biết được nên thuê loại máy nào thì đầu tiên mọi người phải hiểu rõ bản chất của mỗi máy, đặc điểm và tính năng để có thể lựa chọn được loại phù hợp nhất.

– Đặc điểm của máy in

Máy in chủ yếu sử dụng để in tài liệu thông qua máy tính hoặc máy chủ

Máy in chủ yếu sử dụng để in tài liệu thông qua máy tính hoặc máy chủ

Máy in là một thiết bị phục vụ nhu cầu in ấn tài liệu là chủ yếu, hoạt động dựa trên nguyên tắc sử dụng các tia laser để chiếu lên mặt trống từ. Sau đó, máy bắt đầu sử dụng từ tính để hút mực vào giấy thông qua ống mực để in lên bề mặt của giấy. Sau khi sẽ chuyển sang quá trình sấy khô mực để đảm bảo mực sẽ bám chắc chắn trên giấy không bị lem để hoàn thành xong bản in.

Với loại máy in thường sử dụng cho những văn phòng có nhu cầu in ấn các sản phẩm, tờ rơi, quảng cáo,… Ngoài ra, dòng máy in cũng có thể kết hợp thêm một số thiết bị công nghiệp khác để in ấn nhãn mác của một số chất liệu khác.

>>>Tham khảo thêm:

– Đặc điểm của máy photocopy

Máy photo sử dụng để sao in tài liệu gốc thành nhiều bản khác nhau

Máy photo sử dụng để sao in tài liệu gốc thành nhiều bản khác nhau

Máy photocopy hay còn được biết đến là máy sao chụp quang học hay sao chụp tự động, cho phép bạn sử dụng để tạo nên những bản sao giống hệt bản gốc một cách nhanh chóng nhất. Vậy nên, nếu có nhu cầu photo bản gốc thành nhiều bản sao thì máy photo là sự lựa chọn hoàn hảo.

Nên sử dụng máy in hay máy photocopy cho văn phòng?

Tùy vào nhu cầu sử dụng để lựa chọn máy in hay máy photo

Tùy vào nhu cầu sử dụng để lựa chọn máy in hay máy photo

Dựa vào đặc điểm của mỗi loại máy, để so sánh giữa máy in và máy photo thì loại nào cũng có những đặc điểm riêng phù hợp với nhu cầu sử dụng của văn phòng. Tuy nhiên xét về tính tiện lợi thì máy photo sẽ được ưu ái hơn khi không cần phải kết nối với máy chủ hay máy tính khác vẫn có thể sử dụng. Còn đối với máy in bắt buộc phải kết nối với máy chủ hoặc máy tính mới có thể in ấn và sử dụng được nên có chút bất tiện.

Hơn thế, nếu chọn máy in thường chủ yếu in 1 bản gốc rồi đem đi photo, nếu in nhiều sẽ tốn nhiều mực hơn và thời gian in cũng lâu hơn. Còn với máy photo thì bạn hoàn toàn có thể sao ra thành nhiều bản khác nhau vô cùng tiện lợi.

Dựa vào những đặc điểm trên, chắc hẳn đã giúp bạn có được quyết định nên sử dụng máy in hay máy photo cho văn phòng của mình. Tuy nhiên, nếu doanh nghiệp bạn mới mở chưa có điều kiện mua máy mới thì việc lựa chọn thuê máy photo màu là sự lựa chọn hợp lý. Hãy liên hệ ngay với Photocopy Đức Lan để được sử dụng dịch vụ cho thue may photocopy quan Tan Binh chuyên nghiệp với giá hợp lý. 

Thông tin liên hệ: 

Tác giả: Phụng Lê

Nguồn: https://binhphuocplus.com/

Chia sẻ: