Nên làm gì trước khi dọn về nhà mới?

0

Đối với những ai có ý định dọn về nhà mới thì nên biết rõ một số điều được chúng tôi đề cập sau đây. Bởi nếu bạn làm theo điều này thì sẽ giúp cho việc khởi đầu tại nơi ở mới trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn.

Chắc hẳn ai cũng mong muốn trải nghiệm nơi ở mới của mình sau một thời gian dành giụm hoặc tích lũy tiền bạc để mua, nhưng không phải cứ mua xong là ở ngay được.

Bởi vì có một số yếu tố quan trọng chúng ta cần nắm bắt khi dọn về nhà mới để tránh những điều không tốt ảnh hưởng đến cuộc sống sau này.

Xem thêm: Dịch vụ chuyển nhà giá rẻ tại Hà Nội

Lưu ý khi dọn về nhà mới

Một số yếu tố trong đó có phong thủy được chúng tôi đề cập sau đây khi bạn có ý định chuyển nhà thì nên nắm rõ để có thể chuẩn bị tốt nhất cho nơi ở của mình.

Chuyển nhà trọn gói tphcm

Chuyển nhà trọn gói tphcm

Chọn ngày dọn nhà

Đối với mọi việc dù là lớn hay nhỏ, chúng ta đều phải chọn ngày lành tháng tốt để mọi việc trở nên thuận lợi dễ dàng hơn. Nhưng chủ yếu dựa vào chính ngày sinh của chủ gia đình và theo lịch âm.

Nếu bạn đã chọn được một tốt để dọn về nhà mới thì đương nhiên bạn cũng phải chọn giờ để chuyển nhà. Và theo kinh nghiệm của nhiều người đi trước chúng ta nên tránh chuyển nhà vào buổi đêm vì ảnh hưởng đến vận khí của chủ gia đình.

Tâm trạng vui vẻ

Dọn nhà luôn được xem là ngày hoan hỷ đối với mỗi người, vì thế ngày chuyen nha chúng ta nên giữ cho tâm trạng mình thư giản và vui vẻ nhất. Tránh gây xích mích, chửi hoặc đánh mắng người khác đặc biệt là trẻ con.

Bạn cũng nên hiểu rằng khi khởi đầu một công việc nào đó với tâm trạng tốt thì mọi việc sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Chuyển nhà trọn gói TPHCM

Chuyển nhà trọn gói TPHCM

Xông nhà để xua đi các chướng khí

Cho dù là nhà cũ hay nhà mới, sau một khoảng thời gian dài không có người ở thì tốt nhất chúng ta nên xông nhà sau khi dọn về nhà mới để có thể tránh đi các chướng khí không tốt tích tụ lâu ngày.

Việc này sẽ giúp bạn xua tan đi một số con trùng, vi khuẩn đang có trong ngôi nhà mới của bạn hoặc mùi nhà mới.

Công ty dịch vụ chuyển nhà

Công ty dịch vụ chuyển nhà

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng các hương liệu, rễ cây, nhang thơm hoặc bột trầm hương để xong nhà là tốt nhất. Khi xông nhà chúng ta nên xông từ trong ra ngoài và trên xuống dưới. Cùng với đó nên xông kỹ những nơi dễ bị ẩm mốc như góc tường hãy tăng nhiệt khí, dương khí bằng cách bật tất cả đèn có trong nhà của bạn.

Sử dụng chuông gió

Mang trên mình ý nghĩa phong linh, chuông gió được xem là công cụ chuyên dẫn dắt khí trong nhà luân chuyển vì thế khi dọn về nhà mới chúng ta nên treo các chuông do ở cửa sổ, cửa ra vào của ngôi nhà. Và tốt nhất các bạn nên sử dụng chuông gió phát ra tiếng vực cao và bằng kim loại.

Với nhiều người, âm thanh của chuông gió có thể mang lại may mắn và có ý nghĩa xua đi bệnh tật cùng với tà khi đem lại tâm trạng tốt.

Cúng thổ địa và thần linh

Khi vừa mới chuyển nhà, chúng ta nên chuẩn bị đầy đủ các lễ vật để cúng Thổ Thần và Thổ Địa. Bởi căn bản mỗi khi chuyen nha mới ai cũng phải tôn kính hai vị thần này nhằm đem lại vượng khí cho gia chủ.

Đun nước sôi, mở vòi nước cho chảy

Ngày đầu tiên vừa dọn về nhà mới, chúng ta nên đun một ấm nước sôi để nguồn tài chính của gia đình được dồi dào theo phong thủy. Cùng với đó, bạn nên mở vòi nước chảy chậm để chảy thật lâu bởi đều này mang ý nghĩa “tiền vào như nước, tiền ra như nhỏ giọt”.

Phía trên là một số điều bạn lưu ý khi dọn về nhà mới để phong thủy của ngôi nhà ngày càng tốt hơn như thế sẽ đem lại một khởi đầu mới cho bạn.

Nguồn: https://binhphuocplus.com

Chia sẻ: