Khám phá vẻ đẹp của thảm cỏ Bù Đăng

0

Bù Đăng một trong những địa điểm được nhiều du khách lựa chọn khi nghĩ dưỡng. Khi đến nơi đây các bạn sẽ được khám phá vẻ đẹp của thảm cỏ Bù Đăng (còn có tên gọi là Trảng Cỏ Bù Lạch) là một tên gọi quen thuộc nằm tại thôn Bàu Lau, xã Đồng Nai, huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước. Nơi đây được ví như bức tranh tuyệt mỹ của thiên nhiên, với hồ nước, thảm có xanh ngắt ngút ngàn, tạo nên một bức họa đầy thơ mộng, tựa như một tấm thảm trời mà thiên nhiên đã ban tặng cho.

Thảm Cỏ Bù Đăng có những gì đặc biệt?

Thảm cỏ Bù Đăng

Trảng Cỏ Bù Lạch

Thảm có Bù Đăng rộng mênh mông, kết hợp 20 thảm cỏ lớn nhỏ với nhau, có thảm rộng 5 ha, thảm 10 ha, đẹp nhất và rộng nhất rộng lên đến 100 ha. Điều đặc biệt ở nơi đây chỉ có 2 loại cỏ đan xen mọc lẫn nhau là cỏ chỉ và cỏ kim, quanh năm tươi tốt, xanh mát.

Xem thêm: Cận cảnh Đảo Rùa tại Phước Long Bình Phước

Thảm cỏ nằm giữa bao quanh là một khu rừng rộng, ở giữa lại có một hồ nước trong xanh, mát mẻ. Thảm cỏ nơi đây mát dịu, vắng lạng, yên bình của một nơi đồng quê, có tiếng chim hót líu lo, ríu rít, nơi đây còn có những đàn trâu gặm cỏ vs tiếng kêu, tiếng kêu lắc ca lắc cắc của chiếc lon đeo trên cổ những chú trâu.
Xung quanh nơi đây có một số bản làng của người M’Nông, Mạ, S’Tiêng.
Đường vào thảm cỏ rất cồng kềnh, khó đi, dốc đá, đường lại nhỏ, nhưng bù lại đó ven đường có hoa cỏ mọc đủ màu sắc tươi đẹp, cùng ngắm nhìn hoa ven đường, theo đó là những vườn điều đầy lá xanh trái chin đỏ, vàng, không những vậy chúng ta còn được đi qua con suối nhỏ, tiếng chạy róc rách. Bên ngoài đường khó đi, khi bước chân đến thảm cỏ bạn sẽ bị hút hồn bởi một thảm cỏ xanh biết, rộng lớn, khí trời mát dịu với những làn gió thổi êm dịu.
Khi đến nơi đây các bạn có thể cắm trại, picnic, chụp ảnh, tham quan cảnh trời nơi đây. Không những thế bạn còn được tham quan khu nhà Rông nơi đây, gặp gỡ giao lưu với những người dân nơi đây, bạn còn được thưởng thức các món ăn như: Gà rừng nướng, bắp nướng, khoai lang nướng, quanh quần nói chuyện cùng nhau. Sau đó, chúng ta có thể khám phá vào cánh bìa rừng nơi đây chúng ta cũng có thể hái những trái sim tím bên ven rừng ăn với vị chát chát, ngọt ngọt, chua chua.

Nhà Rông

Khu nhà Rông

Buổi chiều, có nhiều nhóm bạn trẻ đã cùng nhau giăng những cần cầu câu những con cá dưới hồ với nhiều loại cá khác nhau như cá trê, cá lóc, cá chép, cá trắm cỏ, lươn… Vừa câu cá, vừa hưởng gió mát êm dịu kèm theo đó nghe tiếng chim kêu, buổi chiều về mặt trời dần buông xuống cùng nhau ngắm hoàng hôn. Tựa như một bức tranh thơ mộng, trữ tình, đầy lãng mạn. Củi có sẳn, cá câu được nhóm thêm bếp lửa quay quần bên nhau cùng nướng cá để thưởng thức. Buổi tối cắm trại, dựng lều nơi đây các bạn sẽ trang bị sẳn cho mình những chiếc áo lạnh. Bởi ban đêm nơi đây gió và sương xuống sẽ có cảm giác se se lạnh, cùng nhau đàn, ca, múa hát dưới thảm cỏ xanh tươi mơn mởn tạo nên khung cảnh, bức tranh tuyệt hảo đẹp không gì bằng.
Thảm Cỏ Bù Đăng (Trảng Cỏ Bù Lạch) một vẻ đẹp hoang sơ, cảnh thiên nhiên, núi rừng, thảm cỏ tuyệt đẹp, là nơi thả hồn theo làn gió, hòa mình với thiên nhiên tuyệt sắc và cũng là địa điểm dã ngoại, du lịch thăm quan thật lý tưởng tại Bình Phước.

Xem thêm: Khám phá thác đứng tuyệt đẹp tại Bình Phước

Chia sẻ: