Giữ vệ sinh môi trường khi thực hiện công tác khoan địa chất

0

Khoan địa chất là một công tác quan trọng. Từ bảng kết quả khoản sát chúng ta đưa ra những giải pháp, kế hoạch xây cất và thiết kế công trình hợp lý. Trong quá trình thực hiện công tác khảo sát sẽ có nhiều vấn đề cần lưu ý. Trong đó vấn đề quan trọng và đáng lưu ý nhất đó chính là vệ sinh môi trường trong quá trình khảo sát. Đặc biệt là những công tình nằm trong khu dân cư. Chúng ta cùng tham khảo bài viết sau để có thể nắm rõ hơn những điều cần lưu ý trong quá trình khoan địa chất.

Những vấn đề vệ sinh trong quá trình khoan địa chất

Trong quá trình khoan địa chất thì chúng ta cần phải giữ gìn vệ sinh thật kỹ để tránh trường hợp các dung dịch, mùn khoan và dầu mỡ chảy tràn xung quanh. Như thế sẽ làm ảnh hưởng đến vệ sinh xung quanh và sức khoẻ cũng như diện tích phần đất canh tác. Nghiêm trọng hơn là sẽ ảnh hưởng đến nguồn nước của khu vực.

Các hố khoan, chất dẫn và các đường ống sau khi kết thúc công tác khoan thì cần phải được lắp lại như ban đầu bằng phần đất lấy lên khi khoan. Trong trường hợp phần đất lấy lên không đủ để lấp lại hố khoan thì chúng ta có thể sử dụng đất có tính chất tương tự để lấp lại. Sau đó dọn dẹp các diện tích xung quanh của vị trí khoan và để lại mặt bằng như ban đầu.

Trong quá trình khoan dia chat thì nhân viên tô thi công cần phải trang bị đầy đủ các thiết bị vệ sinh và cấp cứu sơ bộ để tránh trường hợp không hay xảy ra.

Từ công tác chuẩn bị đến, quá trình thực hiện chúng ta nên đảm bảo các nguyên tắc an toàn về sử dụng các thiết bị, cũng như quá trình thực hiện theo quy định của cơ quan chức năng. Trong quá trình khoan phải trang bị đầy đủ các bộ quần áo bảo hộ lao động, giầy, mũ.

Đối với những người không có phận sự thì không được vào công trình đang thi công, để tránh những thiệt hại không mong muốn xảy ra.

Địa chỉ khoan địa chất uy tín

Khi các bạn có nhu cầu tham khảo và cần tư vấn về dịch vụ khoan địa chất hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn kĩ hơn và được báo giá khoan địa chất.

CHUYÊN KHẢO SÁT ĐỊA CHẤT ĐỊA HÌNH CÁC TỈNH KHU VỰC MIỀN NAM

Địa Chỉ: 10/17 Đường số 3, Phường 9, Quận Gò Vấp, Thành Phố Hồ Chí Minh

ĐT:       0909.537.805

Gmail:   diachattunhien@gmail.com

Chia sẻ: