Đậu đen những món ăn ngon và công dụng giảm mỡ bụng hiệu quả

0

Trong các loại đậu: Đậu đỏ, đậu nành, đậu xanh, đậu ván tất cả đều có công dụng rất tốt cho sức khỏe và chế biến được nhiều món ăn ngon. Thì đậu đen cũng vậy đậu đen những món ăn ngon và công dụng giảm mỡ bụng hiệu quả bất ngờ được nhiều người biết đến. Đậu đen còn giúp giảm mỡ bụng rất nhanh và hiệu quả một trong những biện pháp, phương pháp hữu hiệu dành cho các bạn gái, và trong đậu có những dưỡng chất dinh dưỡng tốt cho mọi nhà mọi người.

Xem thêm: Những công dụng tuyệt vời của rau má và tác hại bất ngờ ít ai biết đến

Các món ăn ngon và cộng dụng của đậu đen cho việc giảm cân

Chè đậu đen

Chè đậu đen

Đậu đen dùng nấu chè cùng với hạt sen, thơm ngon bổ dưỡng giúp cho bạn dễ ngủ, thư thái, ấm họng bởi có thêm một ít gừng tươi, có vị ấm.

Bên cạnh đó, đậu đen dùng để nấu xôi đường (hay còn gọi là xôi đậu đen) là một trong những món ăn ngon được nhiều người dân xứ quảng yêu thích. Dùng làm món bánh rán khoai lang tím nhân đậu đen, dùng ăn chay, thơm ngon và tốt cho sức khỏe. Và đậu đen còn dùng để nấu chè, nấu cháo, cháo đậu đen là thức ăn ngon, bổ rẻ, trong đậu đen có tính ôn hàn, vị ngọt, bùi bùi, giúp trừ bệnh phong thấp, giải độc, bổ thận, bổ huyết.

Ngoài ra, trong đậu đen chứa nhiều dưỡng chất dinh dưỡng mà ít người biết đến, chúng chứa nhiều chất xơ, protein, chất béo bão hòa giúp giảm mỡ bụng rất hiệu quả dành cho các bạn nữ.

Bạn có thể sử dụng đầu đen dùng để hầm, nấu nước uống mỗi ngày sẽ giúp bạn được giảm mỡ bụng rất tốt, hiệu quả. Tuy nhiên bạn không nên cho đường vào, cho đường vào không những không giảm được mỡ bụng mà còn làm bạn tăng cân hơn.

Công dụng của đậu đen

Công dụng của đậu đen

Bạn cũng có thể dùng đậu đen rang trên chảo, để nguội rồi đem đậu đen ngâm với dấm đen, loại dấm được làm từ gạo lức của Nhật Bản. Cho vào hộp kín, đóng kĩ nắp lại để bảo quản tốt hơn, dùng vào mỗi ngày trước bữa ăn từ 1 đến 2 thìa đậu đậu đen ngâm dấm, bạn dùng thường xuyên trong 1 tháng sẽ giảm được 4 kg.

Bên cạnh các cách làm đó, bạn cũng có thể dùng đậu đen chế biến thành các món đậu phụ sốt với đậu đen, cách chế biến món ăn rất dễ dàng, đơn giản. Đậu phụ thái nhỏ đem chiên lên còn đậu đen đêm luộc sơ qua nước sôi cho đậu mềm, ngâm khoảng 2 đến 3 tiếng cho đậu nở ra hơn, nêm thêm 1 chút gia vị tiêu, hành, tỏi, ớt, muối,… Cuối cùng bạn cho đậu phụ đã chiên cùng với đậu đen đun nhỏ trên lửa rồi nêm nếm gia vị lại cho vừa miệng ăn, ăn cùng với cơm sẽ rất ngon, bổ dưỡng.

Xem thêm: Nhảy dây giảm cân hiệu quả tại sao bạn không thử

Chia sẻ: