Đặc sản món ăn ngon tại Bình Phước

0

Đặc sản Bình PhướcĐặc sản Bình Phước

Nói tới tỉnh Bình Phước là ta không thể nào không nhắc tới đặc sản món ăn ngon với hương vị đậm đà và dân dã của người dân nơi đây. Mỗi món ăn đều có màu sắc và hương đặc trưng riêng làm nên đặc sản món ăn ngon tại  Bình Phước.

Những đặc sản đáng nhớ của quê hương Bình Phước

heo rừng nướngHeo rừng nướng

Heo thả rong: là đặc sản của sóc Bom Bo được nhiều du khách biết đến. Như các bạn đã biết heo rừng là hoang dã, hoang toàn không dùng thức ăn chế biến từ các loại hợp chất mà chúng ăn từ những loại rau, củ quả của thiên nhiên nên thịt heo rất ngon, ít thịt mỡ, ăn có độ dòn của da heo, độ béo nhẹ nhẹ của thịt mỡ. Đối với loại thịt heo này bạn có thể làm sạch, ướp gia vị rồi nướng trên bếp than hồng thì không còn gì sánh bằng. Thịt heo rừng nướng có thể ăn kèm với chuối chát, rau sống, nhất là rau rừng được hái ở chân núi bà Bà Ray hay rừng Bù Gia Mập càng ngon. Chính vì ăn kèm những loại rau đặc trưng của miền đất này mà làm nên món ăn đặc sản.

Xem thêm: Cận cẩn Đảo Rùa tuyệt đẹp tại  Phước Long Bình Phước

Gỏi điều thơm ngonGỏi điều thơm ngon

Gỏi trái điều: Ai đã từng đi hoặc đã nghe tới Bình Phước thì chắc chắn cũng biết rằng ở đây vốn là nơi của rừng cao su bạt ngàn hay vườn điều với những trái trĩu quả. Tuy sản phẩm chính đó là những hạt điều nhưng trẻ con nơi đây vẫn thích ăn những trái điều mọng nước, chín vàng để chấm muối ớt, vừa ăn vừa sặc mà thấy thú vị. Hơn nữa người dân nơi đây dùng trái điều để làm gỏi rất ngon, vị chua chua ngọt ngọt được thêm một chút gì đó mặn mà của gia vị, rồi lại thêm miếng tôm ,miếng thịt thì đã được một món ăn lạ mắt, lại rẻ.

ve sầu chiên giòn
Ve sầu chiên giòn

Ve sầu chiên giòn: Món ăn này chỉ mới phổ biến trong vài năm gần đây nhưng đã được rất nhiều nhà du khách yêu thích và tìm đến để thưởng thức. Nhắc đến ve sầu là người ta cũng biết là côn trùng sống tự nhiên thường có nhiều nhất vào mùa hè và sống nhiều nhất trên cây điều, cao su hoặc cây rừng ở Bình Phước. Những chú ve sầu này được bắt về trong khoảng thời gian chúng lột xác, sau đó chúng được bỏ vảo một chảo dầu nóng, khi ve bắt đầu có mùi thơm và chín vàng. Món này được ăn kèm với râu sống hay nước mắn ớt tỏi, những con ve sầu béo ngậy, giòn tan cùng với hương thơm rất cuốn hút và hấp dẫn.

Đọt mây nướng
Đọt mây nướng: Đọt mây và lá nhíp vốn là nguyên liệu tất yếu để chế biến các món ăn trong bữa cơm hằng ngày của đồng bào S’tiêng tại Bình Phước. Với vị ngọt, đắng ,bùi ,béo lại là một chất dinh dưỡng dành cho cơ thể của mỗi người, hai đặc sản rừng núi đã nhanh chóng hút khách nhất và trở thành món hot của các quán ăn và nhà nhà nơi đây.

Xem thêm:Khám phá Hồ Suối Lam tại Bình Phước

Chia sẻ: