Công dụng của Panme đo ngoài điện tử là gì

0

Thước đo panme là một trong số những loại dụng cụ, công cụ và thiết bị đo lường được sử dụng khá là nhiều trong các ngành công nghiệp khác nhau. Muốn sử dụng được loại thước đo này thì bạn cũng phải biết cách đọc panme đo ngoài điện tử mitutoyo. Nếu bạn chưa biết thì panme là một dụng cụ dùng để đo lường, đo đạc trong một khoảng cách rất nhỏ.

Cụ thể là nó chính xác đến 1/1000mm hoặc 1/1000000m. Với những ai chưa từng tiếp xúc hoặc chưa làm trong những ngành công nghiệp thì chắc hẳn là chưa biết đến thước đo panme. Nếu bạn là chưa biết hoặc chưa từng nghe qua thì bài viết sau đây sẽ cung cấp một số thông tin cơ bản hữu ích về loại thước đo này.

Sơ lược về thước panme đo ngoài điện tử

Nói về thước panme đo ngoài điện tử thì thực ra loại thước này có nhiều hãng sản xuất khác nhau. Một trong số những hãng phổ biến tại thị trường Việt Nam đó là Mitutoyo. Đây là một hãng đã hoạt động lâu đời tại Nhật Bản rồi. Người ta thường dùng thước panme đo ngoài để đo đạc đường kính của hình trụ hoặc hình dạng ống.

Công dụng của Panme đo ngoài điện tử là gì 1

Muốn sử dụng tốt loại thước này thì bạn cũng cần phải biết cách đọc panme đo ngoài điện tử mitutoyo. Khi bạn sử dụng thước panme đo ngoài thì có thể đo được những vật liệu có kích cỡ nhỏ với một độ chính xác rất cao. Nhiều ngành công nghiệp cơ khí cũng đang sử dụng loại thước panme đo ngoài điện tử.

>> Tham khảo: Đánh giá sữa tăng cân Premium Mass gainer review

Loại thước đo này có một số thành phần đơn giản sau: khung đo, đầu đo tĩnh và di động, chốt khóa, thước chính, màn hình điện tử, thước phụ, thanh xoay và núm vặt. Để có thể dùng được thước đo này một cách thành thạo thì bạn cũng nên biết được cách đọc panme đo ngoài điện tử mitutoyo. Xét về vật liệu thì loại thước này dùng chất liệu thép không gỉ nên chắc là sẽ bền.

Cách đọc và công dụng của thước panme đo ngoài điện tử mitutoyo

Như đã nói ở trên thì khi dùng loại thước này thì ta cũng cần phải biết cách đọc panme đo ngoài điện tử mitutoyo. Khi đọc số đo của loại thước này thì chúng ta có một công thức tính đơn giản như sau, đó là L=A+B+C. Chúng ta sẽ lần lượt giải thích từng chữ cái, L là kích cỡ của chi tiết đo. A là phần nguyên của vạch số 0 ở trên bề mặt thước chính.

Công dụng của Panme đo ngoài điện tử là gì 2

Còn B là phần thập phân của mép ống quay. C thì là phần trăm vạch số của du xích đã trùng với vạch chuẩn, sau đó ta nhân cho 0.01mm. Dưa vào công thức này thì ta có thể đọc được các số đo. Còn về công dụng thì loại thước này dùng để đo piston và kích thước của một số vật như là phanh đĩa, xi lanh.

Đến đây thì bạn chắc là đã hiểu được phần nào về thước đo ngoài điện tử mitutoyo rồi. Nếu bạn đang muốn mua loại thước panme này thì có thể đến Trung Tâm Thiết Bị. Tại đây chuyên bán nhiều loại thước đo panme của các hãng sản xuất khác nhau.

Bản quyền: https://binhphuocplus.com/

Chia sẻ: