Chênh lệch múi giờ giữa Việt Nam và Đài Loan

0

Múi giờ giữa Việt Nam và Đài Loan có sự chênh lệch với nhau nhưng không phải du khách nào cũng biết điều này. Nếu du khách không biết và không trang bị cho mình những vật dụng cần thiết thì sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.Vậy phải làm sao để không bị ảnh hưởng bởi chênh lệch múi giờ, hãy cùng tìm hiểu nhé.

Tìm hiểu múi giờ tại Đài Loan

TST là tên viết tắt của khung giờ Đài Loan và nhanh hơn ITC 8 giờ. Nếu các bạn nhìn vào bảng múi giờ thì các bạn có thể thấy rằng múi giờ ở Đài Loan là +8 và tại Việt Nam là +7. Như vậy,chúng ta có thể tính toán ra được là múi giờ ở Việt Nam chênh lệch 1h so với múi giờ ở Đài Loan. Đây là khoảng chênh lệch không quá lớn và hầu như rất ít ảnh hưởng đến cuộc sống cũng như sinh hoạt thường nhật của du khách.

Xem thêm: http://www.tourdailoan.net.vn/tour-du-lich-dai-loan-2017/

Làm sao khi thấy khó chịu vì phải chênh lệch múi giờ

Tình trạng chênh lệch múi giờ khi đi du lịch là tình trạng khá phổ và là điều vô cùng bình thường. Tên gọi chung của hiện tượng này là Jetlag. Nếu khoảng cách chênh lệch múi giờ quá lớn sẽ làm cho các bạn cảm thấy mệt mỏi, thiếu ngủ trầm trọng do giờ giấc sinh lý thay đổi. Dưới đây là một số bí quyết giúp bạn nhanh chóng vượt qua tình trạng trên:

Chuẩn bị tốt về thể chất

Trước chuyến đi du lịch, bạn nên tìm hiểu kỹ khoảng cách chênh lệch múi giờ và tập cho mình thói quen ăn uống cũng như sinh hoạt sao cho phù hợp. Bạn có thể ngủ sớm hơn hoặc muộn hơn một vài tiếng để cơ thể có thể quen dần với sự thay đổi múi giờ của quốc gia bạn đang đến..

Uống nhiều nước

Uống nhiều nước giúp bạn cân bằng và hạn chế tình trạng mệt mỏi không mong muốn. Vì vậy, hãy uống thật nhiều nước khi cần thiết và chú ý là bạn nên hạn chế uống các loại thức uống có gas như bia, rượu, cà phê, thuốc lá, trà,….Những loại thức uống này có chứa caffein và ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe.

Sinh hoạt theo múi giờ mới

Để tránh những tác dụng không mong muốn của tình trạng chênh lệch múi giờ thì bạn nên tập sống và sinh hoạt theo múi giờ mới. Những việc tưởng chừng rất đơn giản như nghe nhạc, đọc báo có thể giúp bạn thích nghi đáng kể với môi trường sống mới đấy.f

Tóm lại, chênh lệch múi giờ là việc không tránh khỏi khi bạn đi đến 1 quốc gia nào đó để đi du lịch. Tìm hiểu thật kỹ thông tin cũng như chuẩn bị tinh thần thật tốt để tránh được những tác dụng không mong muốn.

Chia sẻ: