Chăm sóc tóc mùa mưa đơn giản, hiệu quả, an toàn tại nhà

0

Mùa mưa đã đến với chúng ta đó cũng là lúc chúng ta nên chú ý đến cơ thể mình nhiều hơn. Nhất là khi mỗi cơn mưa bất chợt ùa đến chúng ta không thể chuẩn bị né tránh được khiến cho tóc bạn bị ướt đi, rắc rối mà các bạn nữ mắc phải là khi đến nơi làm việc hay nơi dự tiệc tóc bị bết đi, rối, lớp dưỡng tóc bị trôi đi, không được bóng mượt. Không những như vậy, nếu cứ mắc mưa tóc ướt nhiều sẽ khiến cho tóc của bạn dễ tổn thương, hư hỏng, nước mưa chứa nhiều chất dơ bẩn, nếu bạn chăm sóc không đúng cách khiến tóc dễ dàng gãy rụng, khô tóc. Vậy nên sau đây là cách chăm sóc tóc mùa mưa đơn giản, hiệu quả, an toàn tại nhà

Xem thêm: Cách chăm sóc da trẻ khỏe, đẹp trong những ngày hè oi bức

Cách khắc phục, chăm sóc tóc hư khi đi mưa

Gỡ tóc rối, dùng lược thưa chải trước khi gội

Gỡ tóc rối, dùng lược thưa chải trước khi gội

Nếu như bạn đi mưa về tóc bị thấm nước mưa, tóc bạn sẽ dính phải một lượng tạp chất trong nước mưa, các chất bẩn dính vào tóc khiến tóc bạn bị rối, không giữ được sự óng mượt, nếp cũ như lúc ban đầu. Chính vì vậy, khi về đến nhà bạn nhớ không nên chải tóc liền, bởi nếu chải liền như vậy tóc bạn sẽ dễ gãy rụng, sợi tóc rất yếu. Bạn dùng một chiếc khăn bông vải mềm thấm ít nước lên tóc. Thoa một ít dầu xả hay kem dưỡng tóc lên cho tóc được trơn mượt dùng tay chải, có thể bạn dùng lược răng thưa chải nhẹ nhàng gỡ từng búi tóc bị rối ra.

Gội sạch đầu loại bỏ tạp chất

Gội sạch đầu loại bỏ tạp chất

Sau khi bạn đã gỡ rối cho tóc, chải mượt rồi, bạn sẽ gội sạch lại bằng dầu gội để loại bỏ hẳn đi các loại tạp chất còn lưu bám lên trên tóc. Nếu chẳng may một ngày bạn mắc mưa nhiều lần như vậy, bạn cũng không nên gội quá nhiều, gội đầu nhiều như vậy khiến cho da đầu dễ bị tổn thương, có hại cho da đầu, khiến tóc khô ráp hơn, và không giữ được độ ẩm tự nhiên cho tóc. Tốt nhất bạn nên xả thật sạch lại bằng nước lạnh, gội dầu gội tránh để tiếp xúc trực tiếp quá lâu trên da đầu và dùng dầu xả tóc xả lại sau khi gội đầu, xả sạch lại bằng nước.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên massage da đầu trong những ngày mưa thường xuyên với dầu dưỡng tóc để cải thiện lưu thông các mạch máu, tóc chắc khỏe hơn. Trời mưa khiến cho tóc bị giảm độ ẩm tự nhiên đi thay vào đó nó tăng chất nhờn gây bết dính cho tóc, khiến tóc bị gàu nhiều hơn và gãy rụng.

Ủ khăn nóng lên để chăm sóc tóc

Ủ khăn nóng lên để chăm sóc tóc

Vậy để có thể ngăn ngừa được gàu cho tóc trong những ngày mưa, sau khi tắm gội xong, bạn hãy quấn một chiếc khăn nóng lên tóc, nhưng khi bạn đi đâu ra ngoài bạn cần phải sấy tóc thật khô, nếu không các chất bụi bẩn sẽ dễ dàng bám vào, khiến tóc tăng chất nhờn và gàu nhiều hơn.

Xem thêm: Công dụng tuyệt vời từ củ cải trắng đối với đời sống sức khỏe

Chia sẻ: