Canh cua mùng tơi ngon mát cho mùa hè

0

Chắc hẳn một bát canh cua rau mùng tơi ăn kèm với cà pháo là món ngon tuyệt vời cho gia đình của bạn. Nghĩ đến thôi ta cũng thấy được vị ngọt của cua, vị ngon của rau ,một bát canh cua rau mùng tơi ngon mát cho mùa hè là ta lại thèm và muốn vào bếp thực hiện ngay món ngon bổ rẻ ấy.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

canh cua mùng tơi ngon bổ rẻCanh cua mùng tơi ngon bổ rẻ

-0,5 kg cua đồng
-1 bó mùng tơi
-1 bó rau đây
-1 quả mướp
-Nước mắm, bột ngọt, hạt nêm, hành tím

Cách sơ chế nguyên liệu

-Cua đồng sau khi mua về, ngâm nước khoảng 1h đồng hồ cùng với ớt cho ra hết đất và cát bám theo. Chắt sạch nước ngâm,rồi xóc đi lại nhiều lần cho đến khi thấy nước ngâm cua sạch và trong đi.
-Bạn cầm từng con cua tách riêng phần mai cua và thân ra, ở phần bụng ta cắt bỏ yếm của cua đi. Phần mai cua có gạch, dùng tăm khều gạch đó để riêng ra cho một bát. Phần còn lại cho vào cối xay nhiễn, bạn làm như vậy thì nước canh sẽ ngọt hơn.
– Sau khi xay nhuyễn xong, bạn cho phần cua đã xay nhuyễn vào một chiếc tôi, chế nước và dùng tay bóp nát và khuấy đều đến khi thịt cua tan hết ra.
-Rau mùng tơi, rau đay đêm nhặt lá non ngâm với muối .Sau đó vớt ra để ráo và mướp thì ta nên thái nhỏ vừa ăn.

Xem thêm: Cách làm gỏi hạt điều gà xé

Quy trình thực hiện món ăn

canh cua rau mùng tơiCanh cua rau mùng tơi

Khi có nước thịt đã lọc, bạn cho phần gạch vào nồi, cho thêm một ít hạt nêm, muối vào nồi.
Khi nước sôi, dùng đũa gạt phần gạch nổi lên sang một bệ và cho mướp vào trước. Sau đó đợi nước sôi trở lại ta cho tất cả các rau vào,tiếp tục đợi nước sôi trở lại trong vòng 1 phút thì tắt bếp.
Lúc này bạn có thể nêm lại gia vị và hãy cho một ít nước mắm để nôi canh của bạn thêm ngon ngọt hơn nha.

Một số lưu ý bạn cần biết khi thực hiện

Với phần canh cua này, khi nước bắt đầu sôi bạn nên tranh thủ cho mướp và rau vào ngày., không nên tranh thủ làm việc khác để canh trào. Nếu như vậy canh vừa mất phần thịt cua giàu dinh dưỡng, và canh sẽ mất ngọt.
Nên cho nước mắn vào sau khi tắt bếp, nếu chúng ta cho vào lúc trước khi nấu thì sẽ khiến nước mắm bay mùi, canh không còn thơm ngon.
Chúc các bạn thành công với món ăn ngon này nha.

Xem thêm: Đặc sản món ăn ngon tại Bình Phước

Chia sẻ: