Cách làm gỏi hạt điều gà xé

0

gỏi hạt điều gà xéGỏi hạt điều gà xé

Nhắc tới Bình Phước là tất cả mọi người đã nghĩ ngay tới những rừng cao su bạt ngàn hay những vườn điều thẳng tắp thơm ngon nặng trĩu quả. Từ những trái điều, hạt điều ấy đã trở thành món ăn đặc sản của người dân nơi đây trong đó món gỏi hạt điều được nhiều du khách yêu thích.

Xem thêm: Đặc sản món ăn ngon tại Bình Phước

Cách làm gỏi hạt điều gà xé

Gỏi hạt điều thơm ngon
Chuẩn bị nguyên liệu

Hạt điều: 50g
Thịt gà:200g
Tôm: 200g
50g đu đủ bào, 50g cà rốt bào, Rau răm, húng lũi

Quy trình chế biến món ăn

Bước 1: Đầu tiên ta nên lựa chọn những con tôm tươi còn sống đêm luộc lấy lấy và chỉ đen. Gà thì ta chọn những con gà ta thì thịt nó sẽ dai và có phần giòn hơn, ta cũng đem luộc gà nhất là phải luộc gà trong nước lạnh vì như thế gà sẽ ngon hơn. Hạt điều chẻ đôi, đu đủ, cà rốt bào sợi ngâm vào nước lạnh có vắt một ít chanh và bỏ một vài cục đá để cho rau của chúng ta khi trộn có độ giòn không bị mềm, khoảng 5 phút vớt ra và bóp ráo nước.
Bước 2: Nước trộn gỏi: 3 thìa súp giấm hoặc chanh, 2 thìa súp đường, 3 thìa súp nước mắm, khuấy tan đều và thêm vào một ít tỏi ớt nếu như bạn thích cay cay.
Bước 3: Ta cho lần lượt thịt gà xé, hạt điều, đu đủ và rốt ,tôm vào thố, rưới ½ nước trộn gỏi vào trộn đều, để khoảng 10 phút cho thấm gia vị. Cho rau, húng lũi vào và trộn nhẹ.
Bày ra đĩa, mó này ta có thể ăn kèm với bánh tráng nướng và nước mắm trộn gỏi còn lại là ăn rất tuyệt vời.

Trang trí dĩa trộn gỏi

Trang trí đĩa gỏi hột điều
Trang trí đĩa gỏi hạt điều hấp dẫn

Bạn có thể trang trí nhẹ cho món ăn của mình thêm sinh động và hấp dẫn hơn như xung quanh đĩa có thể thêm một ít hoa hồng cà chua hay những lát dưa leo, chung quanh rải ngò.

Chúc các bạn thành công và có một bữa ăn ngon cùng với gia đình.

Xem thêm: Những điểm du lịch tại Bình Phước

Chia sẻ: