Cách hay giúp bạn giữ ấm cơ thể vào mùa đông

0

Việc chuẩn bị đầy đủ tất cả mọi thứ trước khi đón mùa đông sang và làm ấm cơ thể là điều rất quan trọng đối với mỗi người chúng ta, bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và tinh thần làm việc trong những ngày mùa đông này. Khi mùa đông đến, mặc áo nhiều lớp, ăn no và đúng cách, tập thể dục,….là những cách đơn giản bạn có thể thực hiện để giữ ấm tốt khi mùa đông về. Sau đó là một số cách hay giúp bạn giữ ấm cơ thể vào mùa đông , mời các bạn cùng tham khảo nhé.

Cách làm ấm cơ thể vào mùa đông

Chuẩn bị sẵn sàng trang phục ấm cho mùa đông
Khi mùa đông vừa đến, bạn hãy đảm bảo rằng tủ quần áo của bạn luôn có đầy đủ các loại áo ấm cho những ngày se se lạnh này. Thêm vào đó, bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ tất, găng tay ,mũ len và khăn quàng cổ ,… bởi tất cả những vật dụng này, đều rất quan trọng giúp bạn giữ ấm và bảo vệ được cơ thể khi thời tiết đang chuyển mùa.

Giữ ấm cơ thể bằng nhiều lớp áo

Giữ ấm cơ thể bằng nhiều lớp áo

Ăn no và ăn đúng cách
Điều đây nghe có vẻ không hợp lý nhưng một thực tế cho thấy rằng việc bạn ăn no và ăn đúng cách sẽ giúp bạn giữ cơ thể vào mùa đông. Bạn nên ăn các món ăn nóng và các loại thực phẩm có khả năng làm ấm cơ thể như một bát canh nóng, một nồi lẩu thơm ngon vào mùa đông, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy ấm người hơn.
Tập thể dục
Tập thể dục là một trong những cách mà bạn không thể bỏ qua , đặc biệt vào những ngày mùa đông lạnh. Tập thể dục không chỉ giúp bạn có một vóc dáng đẹp, sức khỏe tốt mà giúp bạn cảm thấy ấm người hơn do khi tập thể dục cơ thể của bạn sẽ tạo ra nhiệt, giúp cơ thể ấm và tràn đầy năng lượng.

Xem thêm: Khám phá các món ăn không thể thiếu trong ngày Tết cổ truyền

Ngâm chân vào nước nóng

Ngâm chân vào nước nóng giúp giữ ấm cơ thể

Ngâm chân vào nước nóng giúp giữ ấm cơ thể

Theo như sinh học thì giữa chân và các cơ quan trong cơ thể luôn có mối quan hệ đối xứng, vì thế khi xoa bóp vào bất kỳ một khu phản xạ nào ở chân đều có thể kích thích tuần hoàn máu, cân bằng nội tiết, thúc đẩy công năng sức khỏe đối với các bộ phận tương ứng trên cơ thể. Do đó, ngâm chân vào nước nóng chính là phương pháp hay giúp bạn phục hồi nguyên khí vào mùa đông, trừ giải cảm giác say nắng và mùa hè. Và ngâm chân vào nước nóng, sẽ giúp lưu thông máu, cơ thể được khỏe mạnh và làm ấm cho cơ thể vào mùa đông này.
Luôn giữ ấm cho vùng đầu
Vùng đầu rất dễ bị nhiễm lạnh, đặc biệt là khi nhiệt độ thấp. Do đó,khi đi ra ngoài trời lạnh, bạn cần phải quàng khăn và đội mũ kín.
Dùng lò sưởi

Nên dùng lò sưởi trong nhà

Nên dùng lò sưởi trong nhà 

Dùng lò sưởi là một cách giúp bạn giữ ấm cơ thể vào mùa đông hiệu quả nhất mà các gia đình thường sử dụng, nhất là các gia đình ở miền Bắc nước ta.Tuy nhiên, bạn đừng nên quá lạm dụng quá nhiều bởi cái gì làm dụng nhiều thì cũng đều không tốt cho sức khỏe của chúng ta.
Trên đó, là một số bí quyết đơn giản giúp bạn giữ ấm cơ thể trong mùa đông này. Và hãy luôn nhớ rằng giữ ấm cơ thể chính là bảo vệ sức khỏe của chúng ta, và để khuôn mặt luôn tươi tắn, tràn đầy sức sống .

Xem thêm: Bí quyết giảm mỡ bụng hiệu quả cho phụ nữ 

Chia sẻ: