Các loại hoa đẹp nên chưng ngày Tết

0

Cũng như bao đời nay, cứ mỗi dịp Tết đến xuân về thì nhà nhà lại rủ nhau đi mua hoa, cây cảnh về về chơi Tết, với ý nghĩa sang năm mới thật rộn ràng và tràn đầy sức sống mãnh liệt. Sau đây là một số các loại hoa đẹp nên chưng ngày Tết, mang lại nhiều may mắn và ý nghĩa trong ngày Tết truyền thống của chúng ta.

Những loài hoa được ưa chuộng ngày Tết

Hoa mai

Hoa mai vàng rực rỡ

Chỉ đến mùa xuân hoa mai mới nở rộ những cánh hoa vàng rực rỡ và loại hoa này được phổ biến nhiều ở miền Nam nước ta. Theo như phong tục của Việt Nam thì hoa mai tượng trung cho mùa xuân, sự may mắn, hạnh phúc. Đặc biệt hoa mai là biểu hiện của sự trung thành trong tình yêu vì nở đúng hẹn vào dịp mùa xuân về.

Hoa đào

Hoa đào biểu tượng cho sự may mắn

Hoa đào đây là loại hoa phổ biến ở miền Bắc nước ta và một số vùng xứ lạnh khác trên thế giới. Loại hoa này nở vào mùa xuân biểu tượng cho sự may mắn, hạnh phúc, và thể hiện được tình bạn khăng khít nhất. Vào ngày Tết, chưng một cây hoa đào hoặc đem tặng cho những người thân thì còn gì tuyệt vời hơn nữa, thể hiện lời cầu chúc cuộc sống tốt đẹp, hạnh phúc mỹ mãn, và niềm vui nhân dịp vào đầu năm mới.

Hoa đồng tiền

Hoa đồng tiền

Hoa cúc đồng tiền hay còn gọi là hoa đồng tiền, loại hoa này biểu trưng cho sự hoan hỷ, mừng rõ trong cuộc sống. Đặc biệt, hoa đồng tiền được trưng bày trong những ngày Tết với ý nghĩa là mang lại sự lạc quan, phú quý vào trong năm mới.

Xem thêm: Cách nấu thịt kho tàu thơm ngon cho ngày Tết 

Hoa cúc vàng

Hoa cúc vàng 

Cúc là loại hoa gợi lên sự ngây thơ trong sáng, đồng thời tượng trưng cho tình yêu thầm kín chúng thủy và chúng ta có thể bắt gặp loại hoa này ở khắp nơi. Nó không chỉ nở rộ vào mùa xuân mà hầu như tất cả các mùa khác mang đến một vẻ đẹp khác nhau.

Hoa hồng

Hoa hồng sứ giả tình yêu

Hoa hồng đây là loại hoa được mệnh danh là chúa tể của các loại hoa, bởi vẻ đẹp huyền bí và tràn đầy sức sống của chúng nên được rất nhiều người yêu thích. Loại hoa này còn được các bạn trẻ tôn vinh làm sứ giả tình yêu trên toàn thế giới.

Hoa thược dược

Hoa thược dược sự thanh nhã và lòng tự trọng 

Hoa thược dược đây là tượng trưng có phẩm giá con người, sự thanh nhã và lòng tự trọng và nó cũng được các gia đình ưa chuộng trưng bày nhiều trong ngày Tết.

Hoa cẩm tú cầu

Hoa cẩm tú cầu

Hoa cẩm tú cầu một số nơi còn gọi là bát tiên, loài hoa này nói lên sự thành tâm và phổ biến nhiều nhất ở Đà Lạt.

Hoa lay ơn

Hoa lay ơn

Hoa lay ơn nó có thể gọi khác là hoa kiếm lan, đây là loài hoa của sự hoài niệm tôn kính trong ngày Tết

Hoa hướng dương

Hoa hướng dương

Hoa hướng dương loài hoa nhìn về ánh mặt trời thể hiện sự lạc quan, lối sống tích cực, yêu đời, và một hướng đi tốt đẹp cho tất cả mọi người khi bắt đầu sang năm mới.

Trên đó là một số loài hoa đẹp ở nước ta trong ngày Tết, chúc các bạn các bạn có một mùa xuân tràn đầy sắc hoa.

Xem thêm: Mứt khoai lang dẻo – món ngon mời khách trong dịp Tết

Chia sẻ: